WordPress 3.4 “Green” đã về!

Như vậy là sau một thời gian dài phát triển từ Beta đến RC, hôm nay WP 3.4 đã chính thức trình làng với cái tên “Green”. Green lấy từ tên của tay chơi guitar Grant Green.

Đây là phiên bản có nhiều cải tiến rất mới và được đánh giá là có giá trị gần gũi với người dùng đầu cuối hơn như chức năng tùy biến theme, header, twitter được nhúng sẵn và nhiều chức năng khác. Dưới là clip ngắn giới thiệu những tính năng chính được cập nhập:

 

Xem qua clip giới thiệu ta thấy có một số nâng cấp chính đó là:

  • Visual theme customization – Có vẻ khá giống với những chức năng mà HeadwayThemes đã và đang phát triển. Việc WP lấy những ý tưởng hay từ các nhà phát triển để tích hợp vào core không phải là chuyện lạ, đơn cử như chức năng Menu được lấy từ Woolabs.
  • Twitter embeds – Tự động nhúng tweet vào nội dung một cách đơn giản là copy và paste tweet url (ví dụ: https://twitter.com/WPvietnam/status/213003633703403520). Chức năng này rất tiện cho các podcaster.
  • HTML Captions – chức năng này giúp chúng ta không phải vất vả để stying captions cho những blog có lượng ảnh lớn và yêu cầu cần thiết về caption nữa.

Nguồn: http://wordpress.org/news/2012/06/green/

Codex: http://codex.wordpress.org/Version_3.4

 

 

 

Filed under: ArticlesTagged with: ,

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment *

Name
Email *
Website